xkldnhatbanjvnet
New member
Nhắc đến đất nước Nhật Bản, không thể thiếu được các món ăn đặc trưng gây thương nhớ cho khách du lịch quốc tế. Với nền ẩm thực phong phú và sáng tạo, mang tính thẩm mỹ cao, Sushi được biết đến như một hình ảnh đại diện của văn hóa Nhật Bản. Có thể dễ dàng thấy các nhà hàng chế biến Sushi ở khắp nơi trên toàn thế giới với những biến tấu phù hợp với ẩm thực địa phương. Hãy cùng NHS tìm hiểu về 5 loại Sushi hấp dẫn thực tập sinh khi đi XKLĐ Nhật để biết vì sao món ăn này lại được yêu thích đến vậy nhé!
1. Món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản
Sushi là một món ăn được tạo nên từ sự kết hợp giữa cơm trộn với giấm chua và các nguyên liệu cơ bản khác như: cá, tôm, hải sản, trứng... Khi ủ cơm với giấm, món ăn này sẽ có vị chua ngọt thanh đạm, cùng với độ ngọt mặn của hải sản tạo nên hương vị khó quên. Không chỉ đơn thuần là một món ăn, Sushi là một biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản với nghệ thuật phối hợp các hương vị và màu sắc lẫn nhau, kích thích vị giác của thực khách.
Ngoài ra, các thực khách cũng cần biết cách thưởng thức Sushi để cảm nhận được hết vị ngon của món ăn này. Các đầu bếp tại Nhật Bản cũng hướng dẫn khách nên nhắm mắt để cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị mặn của muối, ngọt mùi biển của tôm, cá, và chua của giấm. Đồng thời, nên ăn kèm với Wasabi (mù tạt) và gừng hồng để có chút vị cay nồng khi thưởng thức mỗi miếng Sushi.
>> Tìm hiểu thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?
2. Các loại sushi truyền thống phổ biến tại đất nước Nhật Bản
Nghĩa của từ này là cơm nắm, phía bên trên của cơm có trứng, hải sản, rong biển hoặc cá tươi.
1. Món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản
Sushi là một món ăn được tạo nên từ sự kết hợp giữa cơm trộn với giấm chua và các nguyên liệu cơ bản khác như: cá, tôm, hải sản, trứng... Khi ủ cơm với giấm, món ăn này sẽ có vị chua ngọt thanh đạm, cùng với độ ngọt mặn của hải sản tạo nên hương vị khó quên. Không chỉ đơn thuần là một món ăn, Sushi là một biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản với nghệ thuật phối hợp các hương vị và màu sắc lẫn nhau, kích thích vị giác của thực khách.
Ngoài ra, các thực khách cũng cần biết cách thưởng thức Sushi để cảm nhận được hết vị ngon của món ăn này. Các đầu bếp tại Nhật Bản cũng hướng dẫn khách nên nhắm mắt để cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị mặn của muối, ngọt mùi biển của tôm, cá, và chua của giấm. Đồng thời, nên ăn kèm với Wasabi (mù tạt) và gừng hồng để có chút vị cay nồng khi thưởng thức mỗi miếng Sushi.
>> Tìm hiểu thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?
2. Các loại sushi truyền thống phổ biến tại đất nước Nhật Bản
+) Sushi Cuộn (Maki sushi)
Maki trong tiếng Nhật có nghĩa là “cuộn”. Đây là một loại sushi truyền thống được nhiều người lựa chọn với các nguyên liệu được đặt trên miếng cơm và cuộn bên ngoài lớp rong biển.
+) Sushi nắm (Nigiri Sushi)
Nghĩa của từ này là cơm nắm, phía bên trên của cơm có trứng, hải sản, rong biển hoặc cá tươi.